Block "slider" not found

Mách bạn cách làm gương vô cực siêu đẹp siêu chất

Có thể đã không ít lần bạn gặp gương vô cực và có suy nghĩ nó được tạo nên từ một phần mềm hay công nghệ gì đó cao siêu. Những tấm gương luôn có sự huyền bí, biến ánh sáng trở nên long lanh, sinh động hơn. Điều đặc biệt hơn, bạn sẽ cảm nhận được chiều sâu vô tận của ánh sáng trong khi thực chất chỉ là khoảng ngắn vài cm. Vậy bài viết này Dán Kính Hoàng Duy sẽ hướng dẫn bạn cách làm gương vô cực đơn giản nhất từ decal dán kính.

Gương vô cực là gì?

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách làm gương vô cực, bạn cần hiểu rõ định nghĩa cũng như nguyên lý hoạt động của loại gương này. Từ đó, khi làm bạn có thể sắp xếp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

cách làm gương vô cực
Một tấm gương vô cực khắc nổi 3D đẹp

Khái niệm

Gương vô cực (gương vô tận 3D) (tiếng Anh là Infinity Mirror) là một cặp gương song song, hộp gương này tạo ra một loạt các phản xạ nhỏ hơn lùi dần về vô cực. Từ đó luôn làm ra những tia sáng huyền bí, long lanh và sinh động. Thông thường, gương trước của hộp gương vô cực sẽ bị bạc một nửa nên cũng hay được gọi là gương 1 chiều.

Nguyên lý hoạt động của gương vô cực

Nguyên lý hoạt động của gương vô cực khá đơn giản, thực tế chỉ là ứng dụng hiệu ứng một chiều của giấy dán kính phản quang . Cụ thể như sau:

Bóng đèn được đặt giữa 2 chiếc gương đều có khả năng phản chiếu thì ánh sáng sẽ được phản chiếu qua lại cả 2 tấm gương cho đến vô tận( nhỏ tới mức mắt thường không thể xác nhận được điểm cuối cùng)

cách làm gương vô cực
Nguyên lý hoạt động của gương vô cực

Lúc này mặt ngoài của 1 trong 2 tấm gương cần nhìn thấu được vào bên trong tức là mặt bề ngoài mà chúng ta nhận được phản ứng vô cực.

Tấm gương còn lại đã bị dán một vật liệu chỉ cho ánh sáng 1 chiều đi qua nên tạo cảm giác huyền bí, vô tận.

Xem ngay: 

Giấy dán kính chống chói tốt được mua nhiều nhất hiện nay.

Có nên sử dụng giấy dán cửa kính cường lực không?

Ứng dụng của gương vô cực

Sử dụng với vai trò trang trí nghệ thuật

Gương vô cực được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi, đặc biệt ở những nơi yêu cầu tính nghệ thuật cao như phòng khách, nhà tắm, phòng ngủ hay các cửa hàng, Spa, quán hát,…Tùy từng kiểu dáng, kích thước mà người ta lựa chọn trang trí những vị trí khác nhau. Gương vô cực được sử dụng nhiều nhất ở các quán hát Karaoke để tạo nên những không gian huyền bí, lung linh sắc màu, rất phù hợp với không khí những địa điểm đó.

cách làm gương vô cực
Gương led vô cực được sử dụng nhiều ở những nơi yêu cầu tính nghệ thuật cao như sân khấu, phòng Karaoke

Sử dụng gương vô cực tại phòng ngủ đảm bảo không gian riêng tư

Với những gương vô cực có đèn ở công suất vừa và nhỏ thường được sử dụng nhiều trong các phòng ngủ. Ưu điểm của kính vô cực này là đảm bảo độ sáng, tối cần thiết. Mặc dù vẫn tạo nên sự lung linh như những chiếc đèn trang trí khác nhưng độ sáng hắt ra từ đèn tạo sự thoải mái, dễ chịu cho mắt người nhìn. Mọi hoạt động trong phòng vẫn được diễn ra một cách dễ dàng bởi không quá sáng cũng không quá tối.

cách làm gương vô cực
Đèn ngủ hoạt động theo nguyên lý Led vô cực cung cấp đủ sáng và tạo không gian huyền bí trong đêm

Tạo cảm giác mở rộng cho những không gian nhỏ

Với những lối đi nhỏ, cần nguồn sáng thì gương vô cực mang lại những hiệu ứng bất ngờ. Không chỉ hấp dẫn bằng khả năng nhân bản, mở rộng không gian mà loại gương vô cực này còn khiến mọi góc tối bừng sáng và che đi nhiều khuyết điểm cho không gian đang được sử dụng đèn.

cách làm gương vô cực
Sân khấu sử dụng Led vô cực tạo độ sâu nhất định, mở rộng không gian

Là vật tạo không gian sống ảo ở nhiều khu vui chơi

Tận dụng sự huyền bí và ánh sáng lung linh được phát ra từ đèn led vô cực, gương vô tận được trang trí nhiều ở những trung tâm thương mại, khu vui chơi nhằm mục đích phục vụ công cuộc sống ảo của nhiều chị em.

cách làm gương vô cực
Căn phòng gương vô cực đầu tiên ở New York là địa điểm “sống ảo” tuyệt vời cho giới trẻ thành phố

Tham khảo ngay: 

Kính 2 chiều là gì? Cách tự làm Kính hai chiều theo hướng dẫn.

Tổng hợp các loại tranh dán kính được chọn mua nhiều nhất 2022.

Tổng hợp các loại miếng dán bàn đẹp, tinh tế phù hợp nhiều phong cách.

Cách làm gương vô cực

Nguyên vật liệu

Để thực hiện làm một chiếc gương vô cực chúng ta cần xác định được kiểu dáng và kích thước cần làm. Tuy nhiên mọi loại gương vô cực đều cần chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu như sau:

  • Tấm kính trong
  • Một tấm gương cùng kích thước với tấm kính trong
  • Đèn Led
  • Tấm gỗ để làm hộp đèn hoặc hộp đèn inox mua sẵn
  • Các dụng cụ để thực hiện như kéo, dao, kìm, ổ cắm điện, dây điện,….
  • Giấy dán kính 1 chiều. Đây là nguyên liệu tối quan trọng để tạo ra một tấm kính vô cực hoàn hảo. Hoàng Duy có cung cấp với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Cách làm gương vô cực

Bước 1: Tạo hộp đèn

Sử dụng những tấm gỗ đã chuẩn bị để tạo hộp đèn. Bạn lưu ý cần dùng những tấm gỗ cùng độ dày, đã trà nhẵn, phẳng. Kích thước trong lòng khung gỗ phải bằng với kích thước của tấm kính. Để đảm bảo tính chính xác, chúng ta sẽ cắt kính trước sau đó cắt các tấm gỗ. Ngoài ra nếu không có gỗ hoặc không thể tự tạo khung thì cách đơn giản hơn là các bạn có thể đặt mua tại các cơ sở nhôm kính với kích thước mong muốn.

cách làm gương vô cực
Mỗi khuôn hộp khác nhau sẽ tạo ra những chiếc kính vô cực khác nhau

Bước 2: Gắn đèn Led vào trong hộp đèn

Sau khi đã hoàn thành khung đèn, bạn cần tiến hành dán đèn LED vào bên trong khung đèn đó. Sử dụng keo silicon gắn chặt dây đèn với khung theo hình dạng tùy thích. Mỗi kiểu dán đèn sẽ tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Bạn cần xác định chính xác hình ảnh gương vô cực muốn làm để sắp xếp cách dán đèn cho hợp lý.

cách làm gương vô cực
Gắn đèn Led vào khung hộp sao cho phù hợp với hình ảnh mà bạn muốn thiết kế

Bước 3: Dán giấy dán kính lên tấm kính trong suốt

Đây là bước quan trọng nhất trong nhất trong quá trình làm kính vô cực. Trên tấm kính trong suốt bạn cần dán lên tấm giấy dán kính một chiều lên trên. Việc này sẽ tạo ra hiệu ứng vô cực ánh sáng đẹp mắt dựa vào tính chất dẫn sáng 1 chiều của loại decal dán kính này. 

Lưu ý: Ở bước này, độ hoàn thiện của sản phẩm yêu cầu mặt kính dán decal phải nhẵn, phẳng, không có bóng khí. Như vậy, khi ánh điện chiếu vào mới có thể phản xạ lại ánh sáng một cách đẹp nhất, thẳng hàng, tạo hiệu ứng tốt nhất.

Bước 4: Lắp ghép và đấu điện

Bước này cũng có tầm quan trọng không kém, nếu như lắp sai vị trí hay sai chiều sẽ không tạo ra được thành phẩm là gương vô cực. Đầu tiên bạn cần lắp tấm kính đã được dán giấy dán kính một chiều đã hoàn thành ở bước trên vào khung bên ngoài cùng. Sau đó chúng ta cần nối điện cho đèn LED. Tiếp đến là tấm gương soi, bạn nên để khoảng cách giữa 2 tấm gương khoảng từ 1 đến 2 cm. Để tạo ra sản phẩm kính vô cực chắc chắn, bền bỉ với thời gian thì bạn cần lắp 1 tấm gỗ ra bên ngoài, sau tấm gương thứ 2 để tăng tính chắc chắn cho khung đèn.

Bước 5: Trang trí hộp kính

Với những hộp kính để âm tường thì bạn không cần trang trí gì thêm bởi màu sắc đèn LED và sự huyền bí, mờ ảo của kính vô cực đã đủ thu hút mọi ánh nhìn rồi. Với những kính vô cực để nổi, như đèn ngủ, trang trí tại phòng khách, bạn có thể sơn màu hoặc gắn một vài phụ kiện nhỏ xinh để tăng sức hấp dẫn cho hộp kính.

cách làm gương vô cực
Tác phẩm “bàn vô cực” sau khi được đấu điện. Tuyệt đẹp phải không?

Trên đây là các bước trong cách làm kính vô cực đơn giản nhất. Bất cứ ai có đủ nguyên liệu đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Trong trường hợp cần xem video cụ thể, các bạn có thể lên Youtube, gõ “cách làm gương vô tận” hoặc “How to make an infinity mirror” là sẽ có video hướng dẫn từng bước cho bạn.

Như vậy, bài viết này Hoàng Duy đã cùng các bạn tìm hiểu thêm nhiều điều về chiếc đèn vô cực và cách làm gương vô cực này, rất đơn giản phải không? Điều cốt lõi tạo nên sự hoàn thiện của đèn led vo cuc là chất lượng giấy dán kính một chiều. Bạn cần tìm được đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý. Hoàng Duy là đơn vị cung cấp giấy dán kính 1 chiều được nhiều người tin tưởng. Bạn có thể tham khảo qua bảng báo giá giấy dán kính và chất lượng sản phẩm của chúng tôi tại: dankinhdep.net. Chúng tôi hân hạnh được cung cấp sản phẩm chất lượng tới bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

Phim cách nhiệt nhà kính siêu cấp chống nắng mới nhất 2022.

Giấy dán kính chống chói mắt, cách nhiệt tốt nhất 2022

19+ Mẫu Giấy Decal dán kính mờ văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0968.620.260
Chat Zalo