Block "slider" not found

[Tư vấn] Chọn phim dán kính cách nhiệt cửa sổ như nào là tốt nhất

Phương án phim dán kính cách nhiệt để giúp ngăn chặn nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng bên trong là điều mà nhiều người đang sử dụng. Tuy nhiên muốn là người thông thái trong việc lắp thêm phim cách nhiệt, bạn cần bổ sung thêm nhiều thông tin. Trước hết là thông số kỹ thuật, cách mua đúng loại sản phẩm và còn các hiểu biết liên quan. 

Dán kính cách nhiệt

Nội dung bài viết

Tìm hiểu miếng giấy dán cửa kính cách nhiệt – thông số kỹ thuật chi tiết

Khi muốn tìm mua và sử dụng các loại giấy – phim dán cửa kính cách nhiệt, khách hàng cần lưu ý tới nhiều điểm. Trong đó phần thông số kỹ thuật chi tiết không thể thiếu để chọn được sản phẩm ưng ý nhất đấy. 

Xem ngay:Tất tần tật thông tin cần thiết nhất về giấy dán kính chống nắng

Chỉ số về khả năng thu nhiệt của miếng phim

Khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt của miếng dán phim cách nhiệt là thông số đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Thông số này được đưa ra bởi nhà sản xuất song chúng ta có thể tự kiểm chứng trên thực tế. Hãy đặt tấm phim ra ngoài môi trường, khi chạm vào tấm kính bạn cảm nhận được luồng nhiệt lớn làm nóng kính. 

Từ đây có thể kết luận mẫu phim dán cửa kính có thể hấp thụ nhiều nhiệt lượng. Và tất nhiên phần ánh sáng sẽ được lưu giữ lại nhiều hơn chứng minh khả năng cách nhiệt của miếng dán phim cách nhiệt cửa kính đấy.Khả năng hấp thụ năng lượng của miếng dán phim cách nhiệt là thông số cần lưu ý

Khả năng hấp thụ năng lượng của miếng dán phim cách nhiệt là thông số cần lưu ý

Chỉ số xuyên sáng qua tấm phim (ký hiệu VLT)

Chỉ số xuyên sáng hay VLT đều là thông số kỹ thuật chỉ cường độ ánh sáng có thể đi qua tấm kính đã dán phim cách nhiệt. Loại cường độ này sẽ tính theo chỉ số % và tất nhiên tỉ lệ % càng cao càng chứng minh được khả năng chưa tốt. Chẳng hạn như tấm phim có 50% xuyên sáng và tấm phim có 80% xuyên sáng. Qua hai tỉ lệ này có thể thấy tấm phim 50% có thể cản sáng tốt hơn, giữ ánh sáng ở bên ngoài. Như vậy khả năng chống nóng có thể đạt được như tiêu chuẩn đề ra.

Chỉ số phản quang (ký hiệu VLR)

Khi tác nghĩa, phản có nghĩa là hồi lại, khúc xạ lạ còn quang có nghĩa là nguồn ánh sáng. VLR là ký hiệu của thông số kỹ thuật nói về lượng ánh sáng chiếu lên cửa kính (đã dán phim) và phản chiếu ngược lại bên ngoài. Giống như chỉ số xuyên sáng, phản quang cũng được đo bằng % tuy nhiên tỷ lệ lại ngược lại. Nếu như chỉ số % càng ao càng chứng minh được tấm phim có khả năng cách nhiệt tối ưu. Nếu chỉ số thấp tức là ánh sáng đã đi vào bên trong – không có hiệu quả.

VLR là ký hiệu của thông số kỹ thuật nói về lượng ánh sáng chiếu lên cửa

VLR là ký hiệu của thông số kỹ thuật nói về lượng ánh sáng chiếu lên cửa

Chỉ số lọc tia UV – tia tử ngoại 

Các tia ánh sáng này cực kỳ nguy hiểm với con người nên việc ngăn chặn tiếp xúc là chuyện đương nhiên. Khi sản xuất miếng dán phim cách nhiệt của kính phải chú ý đến thông số này. Phim dán phải có chỉ số lọc tia UV – tia tử ngoại càng cao càng tốt. Như vậy mới giúp con người tránh được các hệ lụy như cháy nắng, lão hóa hay ung thư tế bào da. Hiện nay, đa phần các phim dán đều có chỉ số từ 75% trở lên, đặc biệt những dòng cao cấp có thể lọc đến 99% tia có hại bên ngoài.

Chỉ số phản xạ năng lượng nhiệt mặt trời

Chỉ số này rất dễ nhầm lẫn với phản quang ở trên nhưng thực tế đây là hai thông số hoàn toàn khác nhau. Phản xạ năng lượng mặt trời còn được ký hiệu là TSER giúp ngăn lại các bức xạ nhiệt do tia cực tím, tia tử ngoại. Trong khi phản quang chỉ là nguồn ánh sáng và nhiệt năng mà thôi. Các nhiệt năng từ luồng tia có hại này sẽ bị phản lại ra ngoài môi trường, đảm bảo an toàn cho người bên trong cửa kính. Khi chỉ số này ở mức càng cao thì càng chứng minh hiệu quả của phim dán kính.

Thông số về màu sắc

Tất nhiên khi quyết định mua các loại phim cách nhiệt dán kính cửa sổ, cửa chính, tường vách thì cần quan tâm đến màu sắc. Trước đây, miếng dán phim thường chỉ có hai màu cơ bản: màu đen xanh và trong suốt. Nhưng hiện nay với quy trình sản xuất hiện đại, đã có bảng màu vô cùng đa dạng. Các màu cơ bản như trắng, đen, xanh, vàng,…đều có đủ cho đến tone màu đậm nhạt khác nhau (như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh lam,…). Chọn đúng màu yêu thích trong bảng thông số sẽ giúp nhu cầu của bạn được đáp ứng đúng đắn hơn. 

Khi chọn dán phim cách nhiệt cửa kính nên chú ý tới thông số màu sắc

Khi chọn dán phim cách nhiệt cửa kính nên chú ý tới thông số màu sắc

Những vấn đề có thể xảy đến khi dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Tiện ích của việc dán phim cách nhiệt cửa kính quả thật rất nhiều. Vậy nên mới có nhiều khách hàng chọn mua phim để tăng thẩm mỹ và cách nhiệt cho không gian. Tuy nhiên nếu chọn sai hoặc từ vài nguyên nhân khác, khách hàng cũng có thể gặp trường hợp như bên dưới. 

Tình trạng tăng nhiệt độ ở không gian bên trong

Bạn không nhìn lầm đâu, dù đã chọn phương án dán phim cách nhiệt cửa kính nhưng trường hợp tăng nhiệt độ bên trong phòng vẫn có thể xảy ra. Không khí như tăng nhiệt độ lên vì các luồn nhiệt năng bên ngoài vẫn bị hấp thụ vào bên trong. Thế nên dù đã mất thêm chi phí dán phim song bạn vẫn phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ như máy sưởi hay điều hòa. Thậm chí một số trường hợp phải dùng nhiều thêm vì dán phim làm tăng cường xuyên sáng và tăng nhiệt độ phòng.

Tình trạng chật chội, tù túng trong không gian

Một số người chọn dán phim cách nhiệt thế nhưng vô tình lại khiến không gian tối tăm. Chính vì vậy có vẻ chật chội và tù túng, làm người ở bên trong khó chịu. Đặc biệt, nguyên nhân dẫn đến cảm giác chật chội còn đến từ việc khó luân chuyển không khí. Đây cũng là điều có thể xảy ra nếu như khách hàng chọn không đúng loại phim hoặc phim dán kính kém chất lượng.

Chọn không đúng loại phim còn mang đến cảm giác chật chội khó chịu

Chọn không đúng loại phim còn mang đến cảm giác chật chội khó chịu

Vấn đề về đọng nước trên bề mặt cửa kính

Miếng dán phim cách nhiệt có thể ngăn chặn luồng nhiệt bên trong và bên ngoài. Dù bên ngoài nắng nóng hay lạnh thì không gian bên trong vẫn duy trì ở mức ổn. Vì sự cách biệt hai luồng nhiệt này sẽ làm sản sinh hơi nước trên bề mặt kính. Đối với các loại cửa nhôm, gỗ,…khi hơi nước rơi xuống sẽ thấp dần. Về lâu dài có thể gây mối mọt hoặc gỉ sét tùy theo từng chất liệu nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời. 

Thẩm mỹ – vấn đề thường gặp nhiều nhất

Trong khi chọn phương án dán phim cách nhiệt cửa kính, khách hàng nào cũng muốn tăng thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn nên vấn đề mất thẩm mỹ có thể xảy ra. Chọn sai màu sắc, sai hoa văn,…sẽ ảnh hưởng đến thiết kế chung của khung cửa và toàn bộ căn nhà. Chưa kể, nếu chọn sai muốn sửa chữa khi bóc lớp keo dán không đúng cách còn tạo ra các vết loang khó tẩy.

Không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn nên vấn đề mất thẩm mỹ có thể xảy ra

Không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn nên vấn đề mất thẩm mỹ có thể xảy ra

Nguyên nhân khiến tình trạng trên xảy ra

Không ít người khi dán phim cách nhiệt cho cửa kính đã xảy ra các sự cố như ở trên. Tuy nhiên sự cố này không hề phổ biến mà do các nguyên nhân khác tác động. Đa số lý do phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn phim dán của khách hàng. 

Chọn sai loại miếng dán cửa kính cách nhiệt

Đây là nguyên nhân thường gặp có tỉ lệ cao nhất dễ xảy đến 04 vấn đề chúng ta đã tìm hiểu ở trên. Trên thị trường có đa dạng loại phim dán nên tạo được sự phong phú khi tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau nên vì thế sẽ mang tới khá nhiều phiền phức. Chọn không đúng màu – ảnh hưởng đến không gian chung, chọn không đúng kích thước – không tạo được phản xạ nhiệt. Hoặc nếu chọn nơi không uy tín, chất lượng của phim không còn. 

Chọn nơi không uy tín cung cấp phim dán thì chất lượng của phim không còn

Chọn nơi không uy tín cung cấp phim dán thì chất lượng của phim không còn

Chọn đội thi công không có tâm, làm việc hời hợt

Đây cũng là nguyên nhân dễ xảy ra trong khi dán phim cách nhiệt. Khi thi công cần đội ngũ chuyên nghiệp, tỉ mỉ và tận tâm. Như vậy mới tránh được việc các mép phim dán bị bong tróc hay thấm nước. Hơn nữa, chọn đội thi công và nơi bán giấy phim cách nhiệt uy tín đồng nghĩa với việc bạn được tư vấn cẩn thận. Tất nhiên khi chọn đúng, các hạn chế sẽ không thể xảy ra thay vào đó là hàng tá lợi ích vốn có của dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Bật mí yếu tố không được bỏ lỡ khi chọn mua miếng dán phim cách nhiệt cửa kính nhà

Muốn dán phim cách nhiệt mái kính, cửa sổ nói chung thì không thể thiếu những lưu ý cụ thể. Quan tâm tới những bật mí chúng tôi đề cập bên dưới nhất định sẽ giúp bạn tham khảo thêm nhiều điều lý thú. 

Thông số cản nhiệt của phim cách nhiệt cửa kính

Ở phần đầu tiên, chúng ta đã cùng xem qua về thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt. Trong 06 thông số đó, có chỉ số cản nhiệt cần đặc biệt chú ý khi muốn mua đúng sản phẩm. Vì mang tên là phim cách nhiệt nên yếu tố này nên xem xét cẩn thận bằng cách nhìn vào chỉ số mà nhà sản xuất đưa ra. Tất nhiên chỉ số phải chính xác và do nhà sản xuất uy tín cung cấp – tuyệt đối không phải chiêu trò quảng cáo trá hình của nơi kém chất lượng.

Chỉ số cản nhiệt cần đặc biệt chú ý khi muốn mua đúng sản phẩm

Chỉ số cản nhiệt cần đặc biệt chú ý khi muốn mua đúng sản phẩm

Hiện nay mức cản nhiệt chung của các loại phim sẽ phân theo loại. Những dòng sản phẩm phổ thông sẽ có chỉ số ngăn nhiệt ở mức trung bình, dao động từ 60 – 75%. Còn ở những dòng cao cấp hơn (hoặc phim màu tối) sẽ có mức cản nhiệt tới gần 90%. Như vậy, hiệu quả cách nhiệt sẽ phụ thuộc vào chỉ số đã nêu ở trên. Khi nhận và cản nhiệt (phản hồi lại môi trường) sẽ giúp không khí bên trong ở mức bình thường nhất. Từ đây, hoạt động của con người cũng dễ chịu hơn, chi phí dùng cho tiêu thụ điện năng cũng sẽ giảm rõ rệt đấy nhé. 

Mức chi phí bạn có thể đầu tư cho phim dán cách nhiệt cửa kính

Sản phẩm phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay có nhiều loại với tầm giá khác nhau. Mức chênh lệch giữa tầm giá cũng có cách biệt, từ 70.000 VNĐ/ m2 cũng có mà vươn lên gần 700.000 VNĐ/ m2 cũng có. 

Đương nhiên với sản phẩm giá cao do nhà cung cấp uy tín đưa ra sẽ có chất lượng tương xứng. Và bạn chưa có điều kiện kinh tế, có thể chọn dòng phổ thông với mức cản nhiệt 70%, chống UV 80% là được. Xác định chi phí ngay từ đầu sẽ giúp bên cung cấp phim cách nhiệt tư vấn cho bạn dễ dàng hơn đấy nhé. 

Xem ngay: Giấy dán kính chống nắng giá rẻ Đài Loan có tốt không

Chú ý vào độ bền, thời hạn sử dụng của phim cách nhiệt cửa kính

Mỗi tấm phim dán cách nhiệt loại tốt có giá trị cao nên ít nhất phải dùng được nhiều năm. Với loại này có phần keo ép bám trên bề mặt kính chắc chắn nên khi lấy ra sẽ gặp khó khăn. Thế nên khi chọn mua, hãy chọn loại có độ bền cao và thời hạn sử dụng dài. Thông thường, các loại phim dán trên thị trường có hạn dùng khoảng 5 -7 năm, đặc biệt có loại lên đến hơn 10 năm. Ngoài ra cũng còn loại hàng rởm kém chất lượng ảnh hưởng tới độ bền nên bạn hãy lưu ý cẩn thận nhé.

Phim dán cách nhiệt loại tốt có giá trị cao nên ít nhất phải dùng được nhiều năm

Phim dán cách nhiệt loại tốt có giá trị cao nên ít nhất phải dùng được nhiều năm

Lưu tâm đến màu sắc của phim dán có phù hợp hay không

Hiện tại màu phim dán cũng đa dạng như chủng loại nên bạn có thể tùy thích chọn loại màu. Người muốn mua với chức năng chủ yếu là cách nhiệt, đảm bảo riêng tư nên chọn loại phim một chiều. Các màu phim nghiêng về tone tối sẽ phù hợp với nhu cầu này của bạn. Còn ai muốn chọn loại phim có thể nhìn hai chiều, tạo không gian rộng mở thoáng đãng. Vậy thì nên chọn loại phim dán trong suốt – thường loại này sẽ có giá cao hơn phim màu bạn nhé.

Tổng hợp các thông số phụ của phim dán cách nhiệt cho cửa kính

Ngoài nguyên tắc về cản nhiệt được đặt lên hàng đầu, bạn có thể xem thêm 5 chỉ số còn lại. Như vậy các yêu cầu phụ đi kèm sẽ được giải quyết thỏa đáng. Chẳng hạn như thông số về ngăn tia UV, chống lóa mắt, độ dày mặt phim,… Tuy rằng thông số phụ chỉ mang tính tham khảo nhưng ở một vài trường hợp cũng rất cần thiết. Thế nên cẩn trọng sẽ góp phần giúp bạn chọn được loại phim dán cách nhiệt cho cửa kính đấy nhé. 

Cẩn trọng xem tiêu chí phụ sẽ góp phần giúp bạn chọn được loại phim dán cách nhiệt

Cẩn trọng xem tiêu chí phụ sẽ góp phần giúp bạn chọn được loại phim dán cách nhiệt

Mua ở đâu đảm bảo giá tấm dán kính cách nhiệt và chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô mà tốc độ phát triển kinh tế cũng tăng cao không ngừng. Những cơ sở kinh doanh liên tục phát triển mang đến nhiều cơ hội mới. Trong đó lĩnh vực kinh doanh và thi công dán kính cách nhiệt cửa sổ, tường vách cũng “ăn nên làm ra”. Tất nhiên nhiều nơi mở mới nhưng đâu phải địa chỉ nào cũng xứng đáng để bạn tin tưởng, đặt cược niềm tin.

Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có nhu cầu mua và thi công phim cách nhiệt, hãy đến với công ty Hoàng Duy. Web chính thức của công ty là https://dankinhdep.net/ có cung cấp nhiều bài viết hay và sản phẩm tại đây. Khi nhấn vào link, bạn sẽ thấy được kho hàng khủng cùng các dự án dán phim cách nhiệt mà Hoàng Duy từng thực hiện. 

Quy mô của công ty chuyên về phim dán kính Hoàng Duy đang mở rộng khắp Hà Nội

Quy mô của công ty chuyên về phim dán kính Hoàng Duy đang mở rộng khắp Hà Nội

Quy mô của công ty đang mở rộng khắp Hà Nội và tiến hành phát triển ở các tỉnh thành phố khác. Hiện tại Hoàng Duy có kinh doanh tất cả dòng sản phẩm phim – giấy – decal cách nhiệt. Tất cả đều có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, đủ giấy tờ xác minh. 

Hoàng Duy bật mí: muốn dán phim cách nhiệt an toàn – cần phải tuân thủ điều gì?

Khi dán kính cách nhiệt cửa sổ nói riêng hay tường kính, cửa chính nói chung cần có vài mẹo nhỏ để dán nhanh – an toàn – dễ dàng hơn. Đây đều là kinh nghiệm tích lũy từ đội thi công chuyên nghiệp. Hoàng Duy sẽ bật mí ngay để bạn nắm kỹ hơn về mẹo thi công dán phim cách nhiệt nhé.

Lựa chọn đúng thời gian 

Hãy chọn buổi sáng sớm hoặc khi chiều tà để dán phim cách nhiệt. Buổi trưa nên hạn chế vì nhiệt độ tiếp xúc cao. Lớp keo sẽ dính vào kính nhanh nhưng không thể giữ được lâu. Hơn nữa còn rất khó điều chỉnh các mép phim cân chỉnh nhất.

Đủ dụng cụ dán phim đi kèm

Ngoài chuẩn bị loại phim dán chất lượng, hãy mang theo đủ dụng cụ bổ trợ. Đừng quên cây lăn (tạo độ phẳng), hai loại thước gồm thước dây – thước thẳng, kéo lớn, dao rọc giấy, bình xịt nước, dung dịch nước rửa chén, cây lăn gạt nước,…

Nên chuẩn bị đủ dụng cụ bổ trợ cho quá trình dán phim cách nhiệt

Nên chuẩn bị đủ dụng cụ bổ trợ cho quá trình dán phim cách nhiệt

Thực hiện đúng chuẩn quy trình

Quy trình thực hiện phải thực hiện đúng, tỉ mỉ và theo nguyên tắc khoa học. Cẩu thả sẽ làm nên thất bại dẫn đến kết quả mất thẩm mỹ hoặc phim dán mất đi chất lượng. 

Sau khi tham khảo bài viết về dán phim cách nhiệt cửa kính ở trên, mong rằng bạn đủ thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trong trường hợp bạn cần nơi tư vấn kỹ càng và cung cấp sản phẩm chất lượng, có thể liên hệ với công ty Hoàng Duy. Hãy nhấn vào địa chỉ https://dankinhdep.net/ để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về phim cách nhiệt cho cửa kính nhé. 

Xem ngay: 9+ Mẫu Giấy dán kính chống nắng cách nhiệt chống 99% tia UV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0968.620.260
Chat Zalo