banner 1
banner 2

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của decal kính 1 chiều

decal kính 1 chiều

Với những văn phòng công ty, nhà riêng sử dụng hệ thống cửa kính, vách kính lớn thì decal kính 1 chiều được xem là giải pháp hữu hiệu để ngăn cản ánh nắng mặt trời, chống nắng, hạn chế tầm nhìn… Vậy làm thế nào mà loại giấy dán này có được những tính năng như vậy? Dưới đây là nguyên lý hoạt động và ứng dụng của giấy dán kính 1 chiều.

Decal kính 1 chiều là gì?

Decal kính 1 chiều hay kính nhìn một chiều, tấm dán cửa kính nhìn một chiều là gì? Theo đó, đây là loại vật liệu thường được sử dụng để dán lên cửa kính, vách kính hay tường kính trong suốt. Nó được làm từ 4 lớp là lớp phủ màu, lớp tráng bạc, lớp phủ keo và lớp bảo vệ keo với khả năng giảm bớt ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào, cách nhiệt, chống nóng cho không gian trong phòng. Đây là một đặc điểm dễ nhận thấy của dòng film cách nhiệt. Đồng thời, cản tia cực tím gây hại cho sức khỏe, giúp bạn có một không gian làm việc mát mẻ thoải mái.

decal kính 1 chiều

Decal kính nhìn 1 chiều là gì?

Ngoài các tác dụng tác dụng chính trên thì decal dán lên kính nhìn 1 chiều còn có một vài tác dụng khác như: trang trí cho kính, bảo vệ cửa kính, làm gương phản chiếu trong phong thủy… Chính vì có nhiều công dụng nên giấy dán cho cửa kính một chiều ngày càng được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà cửa hay văn phòng của công ty, doanh nghiệp, nhất là với các công trình sử dụng nhiều cửa kính, vách kính.

Nguyên lý hoạt động của kính nhìn 1 chiều

Bên cạnh giấy dán cửa kính 1 chiều, trên thị trường còn nhiều loại giấy dán khác như: decal kính mờ, giấy dán trang trí… Mỗi loại đều có đặc điểm và nguyên lý hoạt động riêng. Việc xác định loại giấy dán cửa kính nào phù hợp với nhu cầu của bản thân phụ thuộc rất lớn vào nguyên lý hoạt động của loại giấy đó. Vì vậy, những người đang băn khoăn về decal dán kính 1 chiều, nhất định phải hiểu nguyên lý hoạt động của sản phẩm này.

decal kính 1 chiều

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính một chiều phụ thuộc vào ánh sáng

Bên tối có thể nhìn sang bên sáng và ngược lại

Về nguyên lý, kính 1 chiều đang hoạt động dựa vào hiệu ứng ánh sáng. Giấy cho phép bên tối nhìn qua bên sáng. Tức là khi bạn dán đề can dán cửa kính nhìn 1 chiều lên kính thì người đứng ở phía ánh sáng yếu hơn có thể nhìn sang phía ánh sáng mạnh hơn. Mức độ rõ nét phụ thuộc rất lớn vào sự chênh lệch ánh sáng giữa hai bên. Chênh lệch càng lớn thì khả năng nhìn rõ càng tốt.

decal kính 1 chiều

Ban ngày, bên ngoài không nhìn được vào bên trong, còn bên trong thì nhìn được cảnh vật bên ngoài

Ngược lại, bên sáng không nhìn được vào bên tối. Cụ thể, nếu người đứng ở phía tối có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh vật ở phía bên sáng thì những người đứng ở phía có ánh sáng mạnh không thể nhìn thấy đồ vật nằm ở bên kia tấm kính. Lúc này, tấm kính sẽ như một lớp gương soi. Mức độ rõ nét của gương phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng của thời điểm đó. Về cơ bản, ánh sáng càng tốt thì bạn càng có thể nhìn thấy rõ hình ảnh của chính bản thân mình.

Không cố định một chiều nhìn

Nhiều người cho rằng decal kính 1 chiều chỉ cản tầm nhìn từ một phía cố định. Ví dụ như từ ngoài vào trong hoặc từ trong ra ngoài. Nhưng theo nguyên lý hoạt động, sản phẩm này không cố định một chiều. Việc chiều nào nhìn được chiều nào không nhìn được phụ thuộc vào vào sự chênh lệch ánh sáng giữa hai bên. Ví dụ:

decal kính 1 chiều

Giấy dán cửa kính 1 chiều không cố định chiều nhìn

  • Ban ngày khi ánh sáng ở bên ngoài mạnh hơn bên trong văn phòng thì người đứng bên trong sẽ nhìn thấy tất cả cảnh vật bên ngoài tấm kính. Còn người ở bên ngoài nhìn vào căn phòng phòng thông qua kính sẽ như đứng trước một tấm gương.
  • Vào buổi tối, khi ánh sáng đèn điện bên trong cao hơn ánh sáng bên ngoài thì người bên ngoài sẽ nhìn thấy toàn bộ đồ đạc bên trong phòng. Ngược lại người đứng bên trong lại không thể nhìn thấy cảnh vật bên ngoài.
  • Khi ánh sáng trung hòa giữa hai môi trường thì bên trong vẫn có thể nhìn ra bên ngoài nhưng hình ảnh sẽ không được rõ ràng, sắc nét.

Cũng vì đặc tính không cố định 1 chiều này nên miếng dán kính 1 chiều thường không được dán ở những nơi nhạy cảm như: phòng tắm, phòng vệ sinh. Nó cũng ít được chọn dùng dán ở cửa sổ nhà riêng. Vì nếu dán ở vị trí cửa sổ thì buổi tối bạn không thể nhìn ra ngoài trời được.

decal kính 1 chiều

Nguyên lý hoạt động – Ngày trong nhìn ra, đêm ngoài nhìn vào

Ứng dụng của decal kính 1 chiều

Như đã chia sẻ ở trên, decal kính một chiều đang được sử dụng ở rất nhiều không gian. Ví dụ như trên cửa kính, vách kính của nhà riêng, văn phòng. Nó cũng được ứng dụng để làm gương phong thủy hoặc làm gương vô cực cho các quán bar, nhà hàng, quán karaoke… Tất cả các ứng dụng của loại decal này đều phụ thuộc vào những công dụng chính của sản phẩm. Cụ thể: 

decal kính 1 chiều

Giấy dán cửa kính một chiều đang được dùng phổ biến ở nhiều công trình

  • Giấy dán kính nhìn một chiều được dùng phổ biến cho nhà kính. Vì sản phẩm này có khả năng chống nóng, chống nắng và cách nhiệt hiệu quả. Theo công bố, tổng cản nhiệt của đề can kính 1 chiều có thể lên đến 73% nếu mua sản phẩm tốt, thi công đúng chuẩn. 
  • Trong phần lớn thời điểm, giấy chỉ cho phép bạn nhìn từ một chiều. Hơn nữa, ban ngày người ở bên ngoài không thể nhìn vào không gian bên trong. Điều này giúp đảm bảo không gian riêng tư cho những người sinh sống, làm việc bên trong căn phòng.
  • Sản phẩm có khả năng chống chói, chống lóa rất tốt cho cửa kính, vách kính. Với độ phản gương lên đến 95%, giấy dán cửa kính trong nhìn một chiều luôn nằm trong danh sách những loại giấy dán phản quang tốt nhất. Thậm chí, còn vượt trội hơn so với các dòng phim cách nhiệt đang được phân phối trên thị trường.
  • Giấy giúp bảo vệ kính, để những người sinh sống làm việc bên trong căn phòng được an toàn hơn. Vì trong trường hợp xấu nhất, nếu kính vỡ thì các mảnh kính cũng sẽ bị giấy dán cửa kính giữ lại. 

Một số hình ảnh về đề can dán kính 1 chiều

decal kính 1 chiều

Số sản phẩm kính 1 chiều trên thị trường đang ngày càng tăng

Giấy dán kính 1 chiều đang được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí nội thất cho nhà riêng, văn phòng công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, mẫu mã và số lượng sản phẩm này trên thị trường cũng ngày một tăng lên để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng. Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm này mà bạn nên tham khảo:

decal kính 1 chiều

Một số sản phẩm giấy dán một chiều

decal kính 1 chiều

Nhiều tòa nhà đang chọn dùng giấy dán 1 chiều

decal kính 1 chiều

Thi công giấy dán một chiều cho văn phòng

decal kính 1 chiều

Dán giấy chống nắng, cách nhiệt tốt

decal kính 1 chiều
Người đứng ở phía ánh sáng mạnh hơn không thể nhìn thấy hình ảnh ở bên kia tấm kính

Ngoài các mẫu giấy dán này, bạn có thể truy cập vào website của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Duy để tham khảo thêm nhiều mẫu giấy nhìn 1 chiều đẹp ấn tượng khác. Trong website của dán kính Hoàng Duy cũng có báo giá chi tiết cho sản phẩm và dịch vụ thi công giấy dán cửa kính một chiều Hà Nội để bạn tham khảo lựa chọn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối, thi công giấy dán cửa kính nói chung và giấy dán cửa kính 1 chiều nói riêng, Công ty TNHH Thương mại Hoàng Duy chắc chắn sẽ đem đến cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Để bạn tạo được không ra nhà riêng, không gian làm việc thoải mái nhất với giấy dán cửa kính 1 chiều. Hoặc người quan tâm đến decal kính 1 chiều cũng có thể trực tiếp gọi đến hotline: 0866.050.678 của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Duy để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện thoại
0968.620.260
Chat Zalo