Block "slider" not found

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của decal kính 1 chiều

Với những văn phòng công ty, nhà riêng sử dụng hệ thống cửa kính, vách kính lớn thì decal kính 1 chiều được xem là giải pháp hữu hiệu để ngăn cản ánh nắng mặt trời, dán kính chống nắng, hạn chế tầm nhìn… Vậy làm thế nào mà loại giấy dán này có được những tính năng như vậy? Dưới đây là nguyên lý hoạt động và ứng dụng của giấy dán kính 1 chiều được tổng hợp bởi dankinhdep.net.

Giấy dán kính 1 chiều là gì?

Decal kính 1 chiều hay kính nhìn một chiều, tấm dán cửa kính nhìn một chiều là gì? Theo đó, đây là loại vật liệu thường được sử dụng để dán lên cửa kính, vách kính hay tường kính trong suốt. Nó được làm từ 4 lớp là lớp phủ màu, lớp tráng bạc, lớp phủ keo và lớp bảo vệ keo với khả năng giảm bớt ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào, cách nhiệt, chống nóng cho không gian trong phòng. Đây là một đặc điểm dễ nhận thấy của dòng film cách nhiệt. Đồng thời, cản tia cực tím gây hại cho sức khỏe, giúp bạn có một không gian làm việc mát mẻ thoải mái.

Decal kính nhìn 1 chiều là gì?

Ngoài các tác dụng tác dụng chính trên thì decal dán lên kính nhìn 1 chiều còn có một vài tác dụng khác như: trang trí cho kính, bảo vệ cửa kính, làm gương phản chiếu trong phong thủy… Chính vì có nhiều công dụng nên giấy dán cho cửa kính một chiều ngày càng được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà cửa hay văn phòng của công ty, doanh nghiệp, nhất là với các công trình sử dụng nhiều cửa kính, vách kính.

Xem ngay:

Bí quyết chọn giấy dán kính phòng khách vừa đẹp vừa hợp lý

Cách bóc giấy dán kính nhanh chóng mà hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của kính nhìn 1 chiều

Bên cạnh giấy dán cửa kính 1 chiều, trên thị trường còn nhiều loại giấy dán khác như: decal kính mờ, giấy dán trang trí… Mỗi loại đều có đặc điểm và nguyên lý hoạt động riêng. Việc xác định loại giấy dán cửa kính nào phù hợp với nhu cầu của bản thân phụ thuộc rất lớn vào nguyên lý hoạt động của loại giấy đó. Vì vậy, những người đang băn khoăn về decal dán kính 1 chiều, nhất định phải hiểu nguyên lý hoạt động của sản phẩm này.

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính một chiều phụ thuộc vào ánh sáng

Bên tối có thể nhìn sang bên sáng và ngược lại

Về nguyên lý, kính 1 chiều đang hoạt động dựa vào hiệu ứng ánh sáng. Giấy cho phép bên tối nhìn qua bên sáng. Tức là khi bạn dán đề can dán cửa kính nhìn 1 chiều lên kính thì người đứng ở phía ánh sáng yếu hơn có thể nhìn sang phía ánh sáng mạnh hơn. Mức độ rõ nét phụ thuộc rất lớn vào sự chênh lệch ánh sáng giữa hai bên. Chênh lệch càng lớn thì khả năng nhìn rõ càng tốt.

 Tính năng tuyệt vời ban ngày, bên ngoài không nhìn được vào bên trong, còn bên trong thì nhìn được cảnh vật bên ngoài

Ngược lại, bên sáng không nhìn được vào bên tối. Cụ thể, nếu người đứng ở phía tối có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh vật ở phía bên sáng thì những người đứng ở phía có ánh sáng mạnh không thể nhìn thấy đồ vật nằm ở bên kia tấm kính. Lúc này, tấm kính sẽ như một lớp gương soi. Mức độ rõ nét của gương phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng của thời điểm đó. Về cơ bản, ánh sáng càng tốt thì bạn càng có thể nhìn thấy rõ hình ảnh của chính bản thân mình.

Giấy dán kính 1 chiều 3M

Giống như giấy dán 1 chiều, giấy dán kính 3M được biết đến là dòng phim dán một chiều có nhiều người dùng ưa chuộng nhất với cấu tạo phim khá dày, độ trong suốt tốt vượt trội so với các dòng phim thông thường. Ngoài ra, giấy dán 3M còn cho độ bền tốt có thể lên đến 10 năm. 

Ưu nhược điểm sản phẩm

– Chất phim tốt: Chất lượng phim nhóm này sản xuất trên công nghệ 3M cao cấp với độ bền vượt trội.

– Một chiều rõ nét: Khả năng nhìn 1 chiều sản phẩm này rõ dàng hơn.

– Đa dạng màu sắc: Nhóm sản phẩm này có 5 màu thay vì 3 màu như nhóm trên

– Giá thành cao: Gọi là cao nhưng thực tế sản phẩm này chỉ hơn nhóm trên khoảng 20%. Loại này tính ra cũng chỉ 85k/m2 tức là cao hơn mẫu trên 20k/m2. Một mức giá xứng đang so với những ưu điểm mà chúng mang lại.

Không cố định một chiều nhìn

Nhiều người cho rằng decal kính 1 chiều chỉ cản tầm nhìn từ một phía cố định. Ví dụ như từ ngoài vào trong hoặc từ trong ra ngoài. Nhưng theo nguyên lý hoạt động, sản phẩm này không cố định một chiều. Việc chiều nào nhìn được chiều nào không nhìn được phụ thuộc vào vào sự chênh lệch ánh sáng giữa hai bên. Ví dụ:

Giấy dán cửa kính 1 chiều không cố định chiều nhìn

  • Ban ngày khi ánh sáng ở bên ngoài mạnh hơn bên trong văn phòng thì người đứng bên trong sẽ nhìn thấy tất cả cảnh vật bên ngoài tấm kính. Còn người ở bên ngoài nhìn vào căn phòng phòng thông qua kính sẽ như đứng trước một tấm gương.
  • Vào buổi tối, khi ánh sáng đèn điện bên trong cao hơn ánh sáng bên ngoài thì người bên ngoài sẽ nhìn thấy toàn bộ đồ đạc bên trong phòng. Ngược lại người đứng bên trong lại không thể nhìn thấy cảnh vật bên ngoài.
  • Khi ánh sáng trung hòa giữa hai môi trường thì bên trong vẫn có thể nhìn ra bên ngoài nhưng hình ảnh sẽ không được rõ ràng, sắc nét.

Cũng vì đặc tính không cố định 1 chiều này nên miếng dán kính 1 chiều thường không được dán ở những nơi nhạy cảm như: phòng tắm, phòng vệ sinh. Nó cũng ít được chọn dùng dán ở cửa sổ nhà riêng. Vì nếu dán ở vị trí cửa sổ thì buổi tối bạn không thể nhìn ra ngoài trời được.

Nguyên lý hoạt động – Ngày trong nhìn ra, đêm ngoài nhìn vào

Ứng dụng của decal kính 1 chiều

Như đã chia sẻ ở trên, decal kính một chiều thích hợp sử dụng ở rất nhiều không gian. Ví dụ như trên cửa kính, vách kính của nhà riêng, văn phòng. Nó cũng được ứng dụng để làm gương phong thủy hoặc làm gương vô cực cho các quán bar, nhà hàng, quán karaoke… Tất cả các ứng dụng của loại decal này đều phụ thuộc vào những công dụng chính của sản phẩm. Cụ thể:

 

Giấy dán cửa kính một chiều đang được dùng phổ biến ở nhiều công trình

  • Giấy dán kính nhìn một chiều được dùng phổ biến cho nhà kính. Vì sản phẩm này có khả năng chống nóng, chống nắng và cách nhiệt hiệu quả. Theo công bố, tổng cản nhiệt của đề can kính 1 chiều có thể lên đến 73% nếu mua sản phẩm tốt, thi công đúng chuẩn. 
  • Trong phần lớn thời điểm, giấy chỉ cho phép bạn nhìn từ một chiều. Hơn nữa, ban ngày người ở bên ngoài không thể nhìn vào không gian bên trong. Điều này giúp đảm bảo không gian riêng tư cho những người sinh sống, làm việc bên trong căn phòng.
  • Sản phẩm có khả năng chống chói, chống lóa rất tốt cho cửa kính, vách kính. Với độ phản gương lên đến 95%, giấy dán cửa kính trong nhìn một chiều luôn nằm trong danh sách những loại giấy dán phản quang tốt nhất. Thậm chí, còn vượt trội hơn so với các dòng phim cách nhiệt đang được phân phối trên thị trường.
  • Giấy giúp bảo vệ kính, để những người sinh sống làm việc bên trong căn phòng được an toàn hơn. Vì trong trường hợp xấu nhất, nếu kính vỡ thì các mảnh kính cũng sẽ bị giấy dán cửa kính giữ lại. 
  • Sử dụng ở một số phòng thẩm vấn của các cơ quan an ninh. Ở đó nhân viên an ninh, công an có thể theo dõi được động thái, biểu cảm của người bị thẩm vấn. 
  • Mang lại một số trải nghiệm thú vị ở một số thiết kế nhà vệ sinh nhà tắm. Khi người bên trong có thể thoải mái ngắm nhìn không gian bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư. 
  • Sử dụng dán tại các cửa sổ chung cư có thiết kế nhiều căn hộ của các toà đối diện nhau. 

Tham khảo ngay:

Cách dán giấy dán tường đẹp đơn giản ai cũng có thể làm

Keo dán giấy dán tường nào tốt? Cách pha keo đơn giản

999 mẫu giấy decal dán kính cửa ra vào đẹp nhất

Một số hình ảnh thực tế về đề can dán kính 1 chiều

Số sản phẩm kính 1 chiều trên thị trường đang ngày càng tăng

Giấy dán kính 1 chiều đang được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí nội thất cho nhà riêng, văn phòng công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, mẫu mã và số lượng sản phẩm này trên thị trường cũng ngày một tăng lên để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng. Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm này mà bạn nên tham khảo:

Một số sản phẩm giấy dán một chiều

Nhiều tòa nhà đang chọn dùng giấy dán 1 chiều

Thi công giấy dán một chiều cho văn phòng

Dán giấy chống nắng, cách nhiệt tốt

Người đứng ở phía ánh sáng mạnh hơn không thể nhìn thấy hình ảnh ở bên kia tấm kính

Ngoài các mẫu giấy dán này, bạn có thể truy cập vào website của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Duy để tham khảo thêm nhiều mẫu giấy nhìn 1 chiều đẹp ấn tượng khác. Trong website của dán kính Hoàng Duy cũng có báo giá chi tiết cho sản phẩm và dịch vụ thi công giấy dán cửa kính một chiều Hà Nội để bạn tham khảo lựa chọn.

Giấy dán kính 1 chiều Hà Nội 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối, thi công giấy dán cửa kính nói chung và giấy dán cửa kính 1 chiều nói riêng, Công ty TNHH Thương mại Hoàng Duy chắc chắn sẽ đem đến cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Để bạn tạo được không ra nhà riêng, không gian làm việc thoải mái nhất với giấy dán cửa kính 1 chiều. Hoặc người quan tâm đến decal kính 1 chiều cũng có thể trực tiếp gọi đến hotline: 0866.050.678 của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Duy để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các mẫu phim cách nhiệt nhà kính giá rẻ, tốt nhất.

Các loại giấy dán kính giá rẻ tốt nhất, chất lượng cao 2022.

19+ decal giấy dán kính mờ đẹp, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0968.620.260
Chat Zalo