Block "slider" not found

Film dán kính chống nắng: Tất tần tật thông tin bạn cần biết

ảnh đại diện film dán kính chống nắng

Nhu cầu sử dụng lớp film dán kính chống nắng để giảm đi ánh sáng, bảo vệ sức khỏe ngày càng nhiều. Song để có đủ thông tin hiểu biết và tìm đúng nơi để mua hàng không phải chuyện dễ dàng hiện nay. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp đủ danh sách những gì bạn thực sự cần khi muốn xem thêm về film chống nắng này. 

Tìm hiểu cấu tạo giấy phim dán kính chống nắng

Tùy vào nhà sản xuất và cơ chế hoạt động mà film dán kính chống nắng đang được ưa chuộng có thể bao gồm nhiều lớp cấu tạo khác nhau. Nhưng vẫn có điểm chung giữa chúng, đó là ít nhất phải có 03 lớp cơ bản, đó là lớp dán, lớp keo và lớp bảo vệ keo.

Lớp dán phủ mặt kính

Trong số 03 lớp cấu tạo cơ bản thì lớp này có độ dày lớn nhất. Đồng thời đây cũng là lớp không thể thiếu để tạo nên tác dụng chống nắng, cách nhiệt cho tấm film. Lớp dán này sẽ phủ lên trên bề mặt kính nhằm mục đích tạo ra lớp phản xạ ánh nắng, ngăn sự hấp thu nhiệt và ánh sáng vào bên trong. Tùy theo loại film bạn chọn, lớp dán này còn có nhiều công dụng khác như tạo thêm lớp trang trí (khác biệt màu sắc, hoa văn), hay lớp kính mờ,…

Lớp keo cố định lớp dán phủ

Để lớp dán ép vào mặt kính, tăng độ bền thì cần thêm một lớp keo dán chuyên dụng. Điểm đặc biệt của keo này là không có mùi và cũng không có màu. Keo có độ dán cao, cho phép giữa lớp dán ở trên gắn kết với mặt kính. Tuy nhiên, thường thì lớp keo này sẽ bị tác động gây hở keo, tróc keo khi tiếp xúc với nước. Do đó mới cần thêm một lớp thần kỳ thứ ba – sẽ được bật mí bên dưới đây.

Lớp bảo vệ keo 

Để bảo vệ keo khỏi sự tác động của nước, ánh sáng gay gắt, nhà sản xuất đã bổ sung thêm một lớp thứ ba. Lớp bảo vệ này thường không có mùi đậm, là loại giấy mỏng trong suốt không gây mất thẩm mỹ. Film dán kính chống nắng có thể bao gồm nhiều lớp cấu tạo khác nhau

Film dán kính chống nắng có thể bao gồm nhiều lớp cấu tạo khác nhau

Tìm hiểu về các công nghệ sản xuất film dán kính chống nắng 

Cấu tạo gồm 03 lớp cơ bản (nhìn có vẻ đơn giản) như vậy nhưng để sản xuất giấy phim dán kính chống nắng cần áp dụng công nghệ cao. Như vậy mới giúp lớp film ngày càng đẹp, bền chắc, có thẩm mỹ cao và tất nhiên đảm bảo khả năng chống nắng, cách nhiệt.

Công nghệ tráng kim loại

Như đã tìm hiểu bên trên, giấy phim dán kính chống nắng sẽ có lớp dán phủ ở bên trên cùng. Lớp này sẽ được sản xuất bằng nhiều công nghệ khác nhau. Trước tiên là công nghệ đời đầu xuất hiện trước nhất ở các dòng film chống nắng – tráng phủ kim loại. 

Nhà sản xuất sẽ dùng lớp ion kim loại siêu mỏng phủ lên tầng film để tạo nên khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời. Và cũng chính nhờ sự hoạt động của ion kim loại mà loại film này còn có hiệu quả cách nhiệt cao hơn.

Tráng phủ kim loại là công nghệ đời đầu xuất hiện trước nhất ở các dòng film chống nắng

Tráng phủ kim loại là công nghệ đời đầu xuất hiện trước nhất ở các dòng film chống nắng

Công nghệ nhuộm màu film

Đặc trưng của công nghệ này là tăng thêm một lớp phát xạ nhiệt – nằm ở tầng ngoài cùng của lớp film làm cho film đổi màu. Khi các tia ánh sáng đi qua sẽ làm cho lớp film này nóng lên, tuy nhiên lại không mang tới tác động hấp thụ nhiệt. 

Như vậy film có khả năng ngăn ánh sáng và ngăn sự kết nối nhiệt bên trong – bên ngoài. Hơn nữa, công nghệ nhuộm màu film còn mang tới sự an toàn sức khỏe vì hấp thụ và phản quang cả tia hồng ngoại ra bên ngoài môi trường.

Công nghệ phún xạ lớp kim loại

Đây là công nghệ hiện đại được phát triển dựa trên công nghệ tráng ion kim loại ban đầu. Nếu như công nghệ nhuộm màu có hạn chế là tạo ra lớp film màu gây khó nhìn. Thì công nghệ này lại giải quyết được hạn chế đó: dù sử phún xạ lớp kim loại song vẫn nhìn được dễ dàng. 

Công nghệ này cũng giúp gia tăng độ bền cho giấy phim dán kính chống nắng. Tuy nhiên hạn chế của chúng chính là có mức chi phí khá cao, ảnh hưởng đến túi tiền của mọi người.

Công nghệ lai

Nếu như lớp film dán kính thường thấy có không màu hoặc ít màu thì nhờ công nghệ lai (hay còn gọi là Hybrid Film) đã đa dạng hơn rất nhiều. Lớp Hybrid Film này còn kết hợp cả công nghệ nhuộm màu để tạo thành màu sắc khác nhau. Với sự cộng sinh của icon và nhuộm màu, lớp film này giảm đi độ lóa của kính. Hơn nữa tăng khả năng chống nắng và giảm nhiệt bên trong không gian so với bên ngoài môi trường.

Lớp film từ công nghệ lai này giảm đi độ lóa của kính

Lớp film từ công nghệ lai này giảm đi độ lóa của kính

Công nghệ nano

Trong sản xuất film dán kính chống nắng tính đến thời điểm hiện tại, nano chính là công nghệ mới nhất. Áp dụng được công nghệ này, hầu như 99% các tia hồng ngoại có hại cho da đều được ngăn ở bên ngoài lớp kính. Chính vì như vậy mà lớp film có khả năng cản sáng và giảm luồng nhiệt hấp thụ tối đa. 

Tổng quan về ưu nhược điểm của sản phẩm film dán kính chống nắng

Không như các bài viết khác chỉ chăm chú vào ưu điểm, chúng tôi sẽ đồng thời đề cập các hạn chế (dù là nhỏ). Như vậy mới giúp bạn có đầy đủ hiểu biết chung khi muốn sử dụng các loại film dán kính này đấy. 

Ưu điểm khi sử dụng giấy phim dán kính chống nắng

giấy phim dán kính chống nắng

Dùng giấy phim dán kính chống nắng 85% nhiệt lượng bị cản bên ngoài

Hạn chế tình trạng truyền nhiệt gây tăng nhiệt độ phòng

Các loại cửa kính hầu như đều có chung hạn chế về khả năng hấp thụ nhiệt. Nhất là vào những thời điểm có ánh sáng mạnh, lớp kính như trở thành tâm điểm thu lấy nhiệt năng bên ngoài vào. Không gian bên trong trở nên bức bối, khó chịu vì nhiệt độ phòng tăng lên.

 Song khi dùng giấy phim dán kính chống nắng, có đến 85% nhiệt lượng bị cản bên ngoài. Và đây chỉ là tỉ lệ chung ở dòng film thông thường – dòng cao cấp có thể cản đến 95% ánh sáng tùy loại đấy nhé. 

Xem ngay: Giấy dán kính chống nắng ô tô: Tổng hợp từ A-Z điều bạn cần biết

Khả năng thanh lọc các tia có hại, giúp bảo vệ sức khỏe con người

Từ lâu các nghiên cứu đã chứng minh ánh sáng có tia có lợi nhưng đồng thời cũng có tia có hại đến sức khỏe. Điển hình là tia UV và tia tử ngoại gây ra các bệnh lý về da, ảnh hưởng đến nhan sắc, tệ hơn là ung thư da cực kỳ nguy hiểm. 

Sử dụng các loại rèm sẽ giúp ngăn chặn phần nào tình trạng ảnh hưởng – song rất nhỏ. Nhưng khi dùng giấy phim dán kính chống nắng, tỉ lệ tia UV, tử ngoại giảm nhanh đến 100%, bảo đảm an toàn sức khỏe cho con người. 

Hạn chế tình trạng bị lóa của kính

Nhược điểm của các loại kính đang sử dụng hiện nay chính là bị lóa mắt khi có ánh sáng mạnh. Cả khi ở bên trong và bên ngoài, tình trạng này đều có thể xảy ra. Tất nhiên điều này dẫn tới không ít phiền toái cho người ở bên trong không gian. 

Với sự xuất hiện của lớp film dán kính chống nắng, hệ quả gây lóa mắt không còn nữa. Theo như thử nghiệm, các loại film thông thường đều đạt chỉ số chống lóa từ 90% trở lên, tạo sự thoải mái trong sinh hoạt và làm việc.

Lớp film dán kính chống nắng sẽ làm hệ quả gây lóa mắt không còn

Lớp film dán kính chống nắng sẽ làm hệ quả gây lóa mắt không còn

Tăng thêm độ bền, giảm rung chấn khi có ngoại lực

Nếu không phải là kính cường lực, các loại kính thông thường có tỉ lệ bị vỡ tương đối cao khi có ngoại lực. Hơn nữa khi vỡ sẽ có nhiều mảnh kính sắc nhỏ gây nguy hiểm cho con người. Với độ dày từ 4mm trở lên, lớp film có khả năng tăng cường độ bền cho kính. 

Các lực tác động sẽ bị giảm rung chấn, hạn chế khả năng vỡ kính. Và trong các trường hợp lực quá mạnh, mảnh kính không văng thành dạng nhỏ mà được lớp keo giữ lại. Như vậy sẽ giúp thu dọn dễ, không gây nguy hiểm tới con người như trước nữa. 

Giảm chi phí điện hiệu quả

Với tình tình khí hậu nắng nóng như Việt Nam, dùng thêm quạt và các loại máy điều hòa là điều không thể tránh khỏi. Với những loại kính dùng làm cửa, tường sẽ tăng khả năng hấp thụ nhiệt vì ánh sáng đi vào phòng nhiều. 

Nhiệt độ tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng năng lượng điện để hạ nhiệt trong không khí. Dùng film dán kính chống nắng sẽ giúp căn nhà mát mẻ hơn, giảm năng lượng tiêu thụ. Vì vậy theo thời gian, chi phí tiền điện sẽ giảm đáng kể đấy nhé.

Tạo hiệu quả thẩm mỹ cao

Với 05 công nghệ sản xuất và thi công film dán kính chống nắng như trên có thể cung cấp nhiều mẫu mã khác nhau. Từ sự thay đổi màu sắc cho đến thêm vào các hoa văn để tạo điểm nhấn cho ô cửa nhà kính. 

Nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với màu kính trong suốt nhạt nhòa thì đây chính là sự lựa chọn đúng đắn. Đa số nhà sản xuất đều tung ra thị trường các mẫu film riêng đa dạng mẫu mã. Do đó người mua càng có thêm sự lựa chọn mới phù hợp với sở thích của mình.

Film dán kính chống nắng

Film dán kính chống nắng như trên có nhiều mẫu mã khác

Đảm bảo sự riêng tư cho không gian bên trong

Các cửa kính hai chiều khiến cho không gian bên trong hiện rõ lên cả bên trong và bên ngoài. Điều này làm không ít người cảm thấy khó chịu. Bởi vì chẳng khác nào tủ trưng bày, mọi hoạt động bên trong đều có người nhìn thấy. 

Bạn có thể sử dụng thêm rèm nhưng có vẻ phương pháp này khá bất tiện, hơn nữa giá một mẫu rèm tốt không hề rẻ. Thay vào đó, hãy chọn kiểu film dán kính chống nắng để tạo thành không gian một chiều – người bên ngoài không thể nhìn vào bên trong. 

Nhược điểm khi sử dụng film dán kính chống nắngNơi kém chất lượng ảnh hưởng đến người dùng

Nơi kém chất lượng ảnh hưởng đến người dùng

Khả năng nhìn vào ban đêm

Lớp film sẽ thay đổi chiều khi có sự tác động của ánh sáng. Vào ban ngày, bên ngoài không nhìn vào được nếu như ánh sáng mạnh. Còn về ban đêm, bên trong có ánh đèn chiếu sáng – người bên ngoài sẽ nhìn thấy được. Chính vì vậy mà bạn phải bố trí thêm rèm hoặc hạn chế luồng ánh sáng mạnh.

Nguồn gốc xuất xứ mập mờ

Nhiều cơ sở kinh doanh film dán kính chống nắng và dụng cụ thi công giá rẻ quảng cáo tràn lan trên thị trường. Xuất xứ còn mập mờ, thành phần không rõ ràng và tất nhiên nếu từ nơi kém chất lượng ảnh hưởng đến người dùng là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng trăn trở. Do đó, bạn cần lưu ý và nên được hướng dẫn trong việc tìm đúng nơi, đúng nguồn gốc để khắc phục nhược điểm này nhé. 

Bật mí 04 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của film dán kính chống nắng

Khi tìm hiểu chi tiết tất nhiên không thể bỏ qua giá film dán kính chống nắng. Tuy nhiên không phải nơi nào – loại nào cũng có mức giá giống như nhau. Sẽ có các yếu tố tác động đến mức báo giá của cơ sở khác nhau, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Màu sắc của film dán kính chống nắng

Ở phía trên chúng ta đã cùng tìm hiểu top 5 công nghệ sản xuất film dán chống nắng. Trong đó có loại công nghệ lai được xem là hiện đại nhất. Dùng loại công nghệ này sẽ mang đến loại film trong suốt có khả năng lọc sáng tốt. 

Tất nhiên là các tia UV, tia tử ngoại sẽ bị cản lại bên ngoài. Tuy nhiên ngoài ra, một số loại film màu được sản xuất từ công nghệ cao cũng có giá thành rất cao. Bạn nên căn cứ thêm 02 thông tin bên dưới để xem xét mức chi phí tốt hơn. 

Nơi sản xuất (thương hiệu) film dán kính chống nắng

Tất nhiên nơi sản xuất film dán kính chống nắng uy tín sẽ tác động lớn tới giá thành. Các thương hiệu lớn phải có dây chuyền sản xuất công nghệ cao, chất lượng bảo đảm. Như vậy mới vượt qua được nhiều cái tên khác đang có trên thị trường. 

Hơn thế nữa, khi bạn chọn thương hiệu trong nước hay hàng nhập khẩu (Đài Loan, Hàn Quốc) đều ảnh hưởng tới giá thành. Mức chi phí dao động giữa các nhà sản xuất có thể gấp từ 1-2 lần tùy theo thương hiệu.

Chọn thương hiệu trong nước hay hàng nhập khẩu đều ảnh hưởng tới giá thành

Chọn thương hiệu trong nước hay hàng nhập khẩu đều ảnh hưởng tới giá thành

Các tính năng của film dán kính chống nắng

Chức năng chính của loại film này vẫn là chống nắng song ngoài ra còn có các tính năng phụ. Chẳng hạn như film mờ – có hoa văn với tính năng trang trí hay loại film chuyên dùng ngăn tia UV. 

Ngoài ra còn có độ dày của lớp film, khả năng ngăn nhiệt hay độ xuyên sáng,… Càng có nhiều yêu cầu đi kèm, chi phí mua film dán kính chống nắng sẽ càng tăng lên. Điều này cũng khá dễ hiểu khi muốn sản xuất loại film tích hợp cần có kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Dựa vào nơi phân phối và lắp đặt

Các nhà phân phối sẽ nhập film từ nhà sản xuất và cung cấp đến tay khách hàng. Nhà cung cấp lớn và uy tín tất nhiên sẽ có mức giá phù hợp và đặc biệt bảo đảm chất lượng. Ngược lại, nhà cung cấp nhỏ lẻ sẽ có các loại phí trung gian (do đại lý vận chuyển). Chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến mức giá film dán kính chống nắng khi đến tay người tiêu dùng.

Trong 04 yếu tố kể trên có thể thấy rằng tìm đúng nơi phân phối nguồn hàng chất lượng thực sự quan trọng. Không chỉ tác động tới giá thành mà nhà phân phối cũng có thể ảnh hưởng đến độ phong phú của kiểu dáng, chất lượng sản phẩm. Thế nên tìm đúng doanh nghiệp bán mẫu film dán này hết sức cần thiết. Vậy nên tìm ở đâu, công ty nào – mời bạn cùng xem ngay bên dưới.

Công ty Hoàng Duy – chuyên lĩnh vực các loại giấy decal – film dán kính

Hoàng Duy có tên đầy đủ là Công ty TNHH Thương Mại Hoàng Duy có địa chỉ tại Hà Nội. Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, được khách hàng yêu mến tin tưởng. Hiện nay tại Hoàng Duy có cung cấp đủ mẫu mã các loại film dán kính chống nắng. Bất kể dù thương hiệu, giá thành nào, hãy liên hệ với công ty – bạn sẽ được tư vấn. Hoàng Duy cam kết 100% những tiêu chí sau để khách hàng yên tâm hơn: 

  • Chất lượng chính hãng: Công ty có thể xuất hóa đơn hay chứng từ về nguồn gốc của film dán khi khách hàng có yêu cầu. Nếu phát hiện hàng kém chất lượng, công ty cung cấp đưa ra mức bồi thường xứng đáng cho quý khách hàng.
  • Tính năng thực tế đảm bảo: Với các dòng film chống nắng, khách hàng luôn quan tâm đến khả năng chống UV, hồng ngoại. Hãy yên tâm khi đến với Hoàng Duy, trước khi xuất hàng để lắp đặt luôn có bước kiểm tra độ ngăn tia có hại.
  • Giá thành công khai, hợp lý: Chất lượng cao sẽ có mức giá tương xứng và Hoàng Duy cam kết mức chi phí hoàn toàn hợp lý, sản phẩm có giá cả phải chăng, mang lại lợi ích kinh tế lớn nhất tới cho khách hàng. So với sản phẩm cùng loại, công ty luôn có mức cạnh tranh hơn.Công ty TNHH Thương Mại Hoàng Duy có kinh nghiệm lâu năm

Công ty TNHH Thương Mại Hoàng Duy có kinh nghiệm lâu năm 

  • Sự đa dạng về chủng loại: Nói không ngoa khi Hoàng Duy tự tin rằng có thể cung cấp nhiều mẫu film đẹp – độc – lạ nhất trên thị trường. Số lượng hàng nhiều và đa dạng giúp tăng thêm lựa chọn cho quý khách. Sự tận tâm là nguyên tắc làm việc: Kể cả trong lúc tư vấn và xuất hàng, Hoàng Duy vẫn đặt nguyên tắc chung là sự tận tâm. Chuyên cần và chu đáo với khách hàng mọi lúc mọi nơi đã đưa tên tuổi của công ty tiến xa hơn.

Xem ngay: 9+ Mẫu Giấy dán kính chống nắng cách nhiệt chống 99% tia UV

Các thông tin liên quan đến film dán kính chống nắng đã được bật mí ở bài viết trên đây. Và cuối cùng, nếu như muốn tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến với Hoàng Duy. Link web chính thức của công ty là https://dankinhdep.net/, bạn có thể xem thêm bài viết và sản phẩm tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0968.620.260
Chat Zalo